Món ăn mực, thịt lợn sốt nấm

Món ăn mực, thịt lợn sốt nấm là một món ăn mới trong thực đơn của các con học sinh trường Mẫu giáo Số 5. Bố mẹ hãy cùng tham khảo cách chế biến nhé

MỰC, THỊT LỢN SỐT NẤM

1. Nguyên liệu: 10 suất

- Mực ống : 0,5 kg

- Thịt sấn vai : 0,3 kg

- Nấm trắng tươi: 0,3 kg

- Cà rốt: 0,3 kg

- Tỏi khô, hành khô

- Bột canh, nước mắm

- Dầu thực vật

2. Cách chọn nguyên liệu

- Mực chọn những con mực tươi có màu sang bóng, mắt sáng, đầu liền với thân. Khi sờ tay vào thân mực có độ săn chắc và có độ đàn hồi.

- Thịt nạc vai có màu hồng, tươi ngon. Thịt không chảy nước.

- Nấm trắng chọn nấm có màu trắng, tươi ngon.

- Cà rốt chọn những củ có màu cam đậm.

- Hành khô, tỏi khô tươi ngon, không bị dập.

- Dầu thực vật, bột canh, nước mắm còn hạn sử dụng, có nguồn gốc.

3. Cách sơ chế

- Rửa mực sạch, sau đó kéo phần râu mực ra khỏi thân và lấy phần xương sống màu trắng ra. Xẻ dọc bụng mực để làm sạch phần nội tạng bên trong và làm sạch phần da bên ngoài. Tiếp tục rửa lại phần thân mực cho sạch đem băm nhỏ.

- Thịt lợn ngâm nước muối loãng rửa dưới vòi nước, thái miếng nhỏ đem xay ướp với bột canh.

- Nấm trắng cắt bỏ chân ngâm nước muối loãng rửa lại trần nước sôi đem xay nhỏ.

- Cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái miếng nhỏ.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

4. Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp phi thơm hành khô, tỏi khô cùng dầu thực vật cho mực vào xào săn xúc ra để riêng.

- Tiếp tục cho hành khô, tỏi khô vào phi thơm cùng dầu thực vật cho nấm trắng và bột canh vào đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

- Cho chảo khác lên bỏ hành khô, tỏi khô và dầu thực vật vào phi thơm cho thịt lợn cùng cà rốt vào xào săn cho nước ngang mặt thịt đun sôi vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt chín mềm cho mực và nước sốt nấm vào đảo đều tay nêm lại gia vị thì tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu sắc hấp dẫn. Thịt và mực ngấm đều nước sốt không tanh, thơm mùi nấm vị ngọt thanh, các nguyên liệu chín mềm.

Người đăng bài: Ban Truyền thông