Giới thiệu món ăn Trứng hấp vân

Trường Mẫu giáo Số 5 giới thiệu đến các con và phụ huynh món ăn mới được đưa vào thực đơn nhà trường và các con học sinh vô cùng yêu thích. Đó là món ăn Trứng hấp vân. Đây cũng là một gợi ý để phụ huynh có thể thực hiện tại nhà.

TRỨNG HẤP VÂN

1.Nguyên liệu

- Trứng gà: 20 quả

- Thịt sấn vai: 0,8 kg

- Tôm tươi: 0,5 kg

- Hành tây: 0,2 kg

- Cà rốt: 0,2 kg

- Hành lá

- Bột canh, dầu thực vật, nước mắm

2.Cách chọn nguyên liệu

- Trứng gà chọn những quả còn tươi mới có nguồn gốc và hạn sử dụng in trên bao bì.

- Hành tây, hành lá tươi ngon không bị dập nát.

- Cà rốt chọn những củ tươi ngon có màu cam đậm.

- Dầu thực vật, bột canh, nước mắm có nguồn gốc và còn hạn sử dụng.

3.Cách sơ chế

- Trứng gà rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó đập trứng gà vào một cái bát to và đánh đều trứng lên.

- Thịt sấn vai ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cắt miếng đem xay nhỏ.

- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chân, chỉ đen rửa lại cho sach và băm nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, cắt gốc rửa sạch, thái hạt lựu.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái hạt lựu.

- Trộn tất cả nguyên liệu với gia vị và đánh đều lên.

4. Cách chế biến

- Cho nguyên liệu vào khay inox dàn đều trên mặt sau đó cho vào tủ hấp khoảng 45 phút các nguyên liệu chín mềm.

5. Yêu cầu cảm quan

- Trứng hấp vân có màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Trứng mềm chín tới, rau củ tươi ngon.

  

Lượt xem: 815
Người đăng bài: Ban Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 28 đánh giá