TRỨNG HẤP VÂN
1.Nguyên liệu
- Trứng gà: 20 quả
- Thịt sấn vai: 0,8 kg
- Tôm tươi: 0,5 kg
- Hành tây: 0,2 kg
- Cà rốt: 0,2 kg
- Hành lá
- Bột canh, dầu thực vật, nước mắm
2.Cách chọn nguyên liệu
- Trứng gà chọn những quả còn tươi mới có nguồn gốc và hạn sử dụng in trên bao bì.
- Hành tây, hành lá tươi ngon không bị dập nát.
- Cà rốt chọn những củ tươi ngon có màu cam đậm.
- Dầu thực vật, bột canh, nước mắm có nguồn gốc và còn hạn sử dụng.
3.Cách sơ chế
- Trứng gà rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó đập trứng gà vào một cái bát to và đánh đều trứng lên.
- Thịt sấn vai ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cắt miếng đem xay nhỏ.
- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chân, chỉ đen rửa lại cho sach và băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, cắt gốc rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái hạt lựu.
- Trộn tất cả nguyên liệu với gia vị và đánh đều lên.
4. Cách chế biến
- Cho nguyên liệu vào khay inox dàn đều trên mặt sau đó cho vào tủ hấp khoảng 45 phút các nguyên liệu chín mềm.
5. Yêu cầu cảm quan
- Trứng hấp vân có màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Trứng mềm chín tới, rau củ tươi ngon.