Giới thiệu món ăn mới tại trường Mẫu giáo Số 5 - Tôm thịt xào rau củ

Kính mời quý phụ huynh tham khảo cách chế biến món tôm thịt xào rau củ, một món ăn mới được đưa vào thực đơn của các con tại trường Mẫu giáo Số 5

TÔM, THỊT LỢN XÀO RAU CỦ

1. Nguyên liệu:10 suất

- Tôm tươi: 0,5 kg

- Thịt sấn vai: 0,3 kg

- Cải thảo: 0,3 kg

- Cà rốt: 0,2 kg

- Hành khô, tỏi khô

- Bột canh, nước mắm

- Dầu thực vật

2. Cách chọn nguyên liệu

- Tôm chọn những con đang bơi.

- Thịt nạc vai có màu hồng, tươi ngon, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.

- Bắp cải, cà rốt, hành khô, tỏi khô tươi ngon.

- Dầu thực vật, nước mắm, bột canh còn hạn sử dụng, có nguồn gốc.

3. Cách sơ chế

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng. Tôm rửa sạch sau đó thái miếng nhỏ.

- Thịt nạc vai rửa dưới vòi nước, thái miếng nhỏ, trần nước sôi, rửa lại cho sạch đem xay nhỏ ướp với bột canh.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, rửa lại thái miếng mỏng nhỏ.

- Bắp cải tách từng lá rửa sạch và thái sợi.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch đem băm nhỏ từng loại và để riêng.

4. Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp đổ dầu thực vật bỏ hành khô, tỏi khô vào phi thơm cho cà rốt và bắp cải vào xào mềm xúc ra để riêng.

- Tiếp theo cho thêm dầu thực vật vào cùng hành khô, tỏi khô phi thơm bỏ tôm vào xào nêm bột canh xúc ra để riêng.

- Tiếp tục phi thơm hành khô, tỏi khô cùng dầu thực vật cho thịt lợn vào xào săn nêm bột canh cho nước ngang mặt thịt vào đun sôi đậy vung đun nhỏ lửa khi thịt chín mềm thì cho bắp cải, cà rốt và tôm vào đảo đều tay nêm lại gia vị tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu sắc hài hòa. Mùi vị thơm ngon, ngọt của tôm và thịt kết hợp cùng các nguyên liệu chín mềm.

 

 

Lượt xem: 254
Người đăng bài: Ban Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 31 đánh giá