Giới thiệu món ăn Cá diêu hồng sốt bí đỏ

Cá và bí đỏ là hai loại thực phẩm rất tốt đối với sự phát triển của trẻ. Trường Mẫu giáo Số 5 xin gửi đến quý phụ huynh gợi ý cách chế biến món ăn Cá diêu hồng sốt bí đỏ
 1. Nguyên liệu:(10 suất)
- Cá diêu hồng: 0,5 kg                                  
- Thịt sấn vai: 0,3 kg                                
- Bí đỏ: 0,5 kg                                               
- Hành khô
- Tỏi khô
- Dầu thực vật
- Hành lá                                                     
2. Cách chọn nguyên liệu
- Cá diêu hồng chọn những con đang bơi, mắt sáng, mang màu đỏ tươi.
- Thịt sấn vai có màu hồng tươi, thịt dẻo ngon, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.
- Bí đỏ quả già có màu cam đậm vỏ cứng. Qủa không bị dập hay hỏng.
- Hành khô, tỏi khô tươi ngon không bị dập nát, mốc.
- Hành lá tươi ngon không bị dập hỏng.
- Dầu thực vật, bột canh có nguồn gốc và hạn sử dụng in trên bao bì.
 
 
               
 
 
3. Cách sơ chế nguyên liệu
- Thịt sấn vai ngâm với nước muối loãng rửa lại cho sạch để ở rổ cho ráo nước thái miếng nhỏ sau đó xay nhỏ ướp thịt với bột canh.
- Cá diêu hồng đánh vẩy rửa sạch dưới vòi nước, bỏ ruột cạo sạch màng đen rửa lại cho sạch lọc phi lê cá, thái nhỏ ướp với bột canh.
- Bí đỏ rửa dưới vòi nước nạo vỏ rửa lại thái nhỏ.
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa dưới vòi nước xay nhỏ.
- Hành lá cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
 
                       
 
 4. Cách chế biến nguyên liệu
- Cho nước vào nồi luộc bí đỏ đến khi chín mềm sau đó xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo nóng bỏ tỏi vào phi vàng bỏ nước sốt vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút tắt bếp.
- Cho dầu thực vật và hành khô, tỏi khô vào chảo phi thơm sau đó cho cá diêu hồng vào xào khoảng 10 phút  nêm bột canh xúc ra để riêng.
- Tiếp tục cho dầu thực vật, hành khô và tỏi khô vào phi thơm cho thịt vào xào khi thịt săn thì cho nước ngang mặt thịt đun khoảng 15 phút  cho cá vào đun thêm 10 phút cho nước sốt vào đun nhỏ lửa khoảng 5 phút bỏ hành lá đảo đều tay thì tắt bếp.
5. Yêu cầu cảm quan
- Món ăn có màu vàng óng đẹp mắt, mùi thơm ngon không tanh, vị ngọt và béo ngậy của bí đỏ cùng thịt và cá hòa quyện với nhau.
 
                                          
Lượt xem: 1448
Người đăng bài: Ban Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 418 đánh giá