Trường mẫu giáo số 5 tham gia lớp tập huấn " Kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm"

Ngày 13 tháng 11 năm 2020, Cán bộ - giáo viên - Nhân viên trường mẫu giáo Số 5 tham gia tập huấn  " Kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm" tại trường Mẫu giáo Tuổi Thơ. Buổi học có sự tham gia đầy đủ 100% Cán bộ-Giáo viên - Nhân viên trong trường. Qua buổi tập huấn giúp cho cán bộ giáo viên nhân viên nhận biết được nhiều kiến thức bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 13 tháng 11 năm 2020. Cán bộ - giáo viên - Nhân viên trường mẫu giáo Số 5 tham gia tập huấn  " Kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm" tại trường Mẫu giáo Tuổi Thơ. Buổi học có sự tham gia đầy đủ 100% Cán bộ- Giáo viên -Nhân viên trong trường.

Buổi tập huấn do Bà Nguyễn Thúy Vân - trưởng khoa An toàn thực phẩm - trung tâm Y tế quận Ba Đình trực tiếp hướng dẫn cho kiến thức cho các học viên.

Nội dung của buổi tập huấn gồm có 02 nội dung: 1. Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.  2. Điều kiện đảm bảo ATVSTP phòng chống dịch bệnh tại các bếp ăn tập thể. Nguyên nhân nguồn ô nhiễm thực phẩm từ: Từ bàn tay người sản xuất bị ô nhiễm; từ côn trùng,  động vật có tác nhân gây bệnh; từ nguyên liệu bị ô nhiễm;  từ trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh...

Qua buổi tập huấn giúp Cán - bộ - Giáo viên - nhân viên nhận thức rõ tầm quan trọng của việc vệ sinh bàn tay trong chế biến thức ăn,  chia ăn và tổ chức giờ ăn cho trẻ luôn phải đảm bảo vệ sinh.  Các trang thiết bị dụng cụ để sơ chế,  chế biến,  và đựng thức ăn của trẻ cũng phải được vệ sinh sạch sẽ và hấp sấy diệt khuẩn trước và sau khi đựng thức ăn cho trẻ.  Trong nhà bếp bắt buộc bắt buộc phải có lưới chắn côn trùng,  và ký cam kết với các công ty cung cấp thực phẩm có uy tín,  cam kết đảm chất lượng.  Hằng ngày giao nhận thực phẩm kiểm tra kỹ về chất lượng thực phẩm đảm bảo tươi ngon. Để từ đó Cán bộ -Giáo viên - Nhân viên có cách nhận biết và sử lý các trường hợp về Vệ sinh an toàn thực phẩm và nhận biết về người bị ngộ độc thực phẩm và cách sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi tập huấn.