CÁ HỒI, THỊT LỢN SỐT BÍ ĐỎ

 

Cách chế biến món ăn

CÁ HỒI, THỊT LỢN SỐT BÍ ĐỎ

*Nguyên liệu

- Cá hồi phi lê: 0,2 kg                                   - Thịt mông sấn: 0,3 kg

- Bí đỏ: 0,2 kg                                             - Hành khô: 1 củ

- Tỏi khô: 1 củ                                             - Thìa là:

- Dầu thực vật                                              - Gia vị

*Cách lựa chọn nguyên liệu

- Cá hồi có màu hồng đậm, tươi ngon, không có mùi hôi.

- Thịt nạc vai tươi ngon, ấn tay vào có sự đàn hồi.

- Bí đỏ, thìa là, hành khô, tỏi khô tươi ngon không bị dập nát.

- Dầu thực vật, gia vị còn hạn sử dụng

 

Description: Đảo Hải Sản - CÁ HỒI NAUY PHI LÊ TƯƠI - HÀNG MỚI MỖI NGÀY ...  Description: Cách chọn các loại thịt ngon đảm bảo an toàn thực phẩm - KhoaHoc.tv

                          image_6483441 (11)

                                       (Hình ảnh các loại nguyên liệu)

*Cách sơ chế thực phẩm

- Cá hồi làm sạch tẩm ướp gia vị áp chảo trên bếp với dầu ăn, xay nhỏ để riêng.

- Thịt rửa sạch, thái nhỏ trần nước sôi, xay nhỏ,  ướp gia vị.

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

- Thìa là cắt bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ.,

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch xay nhỏ.

           

                         (Hình ảnh các loại thực phẩm đã sơ chế)

*Cách chế biến:

- Cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi bỏ thịt vào đảo săn lại, cho bí đỏ vào xào cùng cho nước nóng vào đun sôi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm nêm lại gia vị.

- Tiếp theo, cho cá hồi đã xào vào đun cùng, cho thìa là vào cho sôi thì tắt bếp.

*Yêu cầu thành phẩm

Món ăn có màu sắc đẹp, vị thơm ngon, béo ngậy không có mùi tanh nồng của cá.

  image_6483441 (4)

                                         (Hình ảnh món ăn đã chế biến xong)

 


Lượt xem: 161
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá