Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 trực tuyến năm học 2020 -2021

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Mẫu giáo, Lớp 1, Lớp 6 trực tuyến

Tiếp tục như năm trước, năm học 2020 - 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục áp dụng tuyển sinh đầu vào trực tuyến của các lớp mầm non, lớp 1  và lớp 6. Thời gian đăng ký cụ thể sẽ như sau:

• Tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/8 đến hết ngày 3/8/2020.
  • Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8. Tuyển sinh vào lớp 6, từ ngày 7/8 đến hết ngày 9/8.
  • Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8/.

Đề giúp cho các bậc phụ huynh có thể nhanh chóng đăng ký tuyển sinh cho con em của mình

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho các cấp học.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 1: Đầu tiện, các bậc phụ huynh sẽ phải truy cập vào địa chỉ trang web:

Bước 2: Tại màn hình chính của trang web, bạn hãy nhấn vào nút Đăng ký tuyển sinh.

Nhấn nút Đăng ký tuyển sinh

Bước 3: Chọn kỳ tuyển sinh mà bạn muốn đăng ký cho con của mình, sau đó nhấn vào nút Đăng ký.

Chọn kỳ tuyển dụng và nhấn nút đăng ký

Bước 4: Đăng nhập tài khoản của học sinh bằng mã học sinh và mật khẩu, do giáo viên cung cấp.

Chú ý: Đối với các bé vào mầm non, thì không cần phải nhập mã học sinh và mật khẩu, mà phụ huynh sẽ điền trực tiếp thông tin của học sinh.

Đăng nhập tài khoản

Bước 5: Kiểm tra thông tin cá nhân của con em của mình.

Chú ý: Nếu thông tin về hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại không chính xác, phụ huynh vui lòng liên hệ cơ sở giáo dục cũ để chỉnh sửa hoặc đợi đến thời gian mở tuyển sinh trực tiếp mang hồ sơ tới trường để đăng ký tuyển sinh.

Bước 6: Chọn trường mà học sinh muốn đăng ký tuyển sinh.

Lưu ý: Nếu phụ huynh không chọn được trường, phụ huynh vui lòng xem lại phân tuyến của trường muốn đăng ký tại “Tra cứu thông tin tuyển sinh”.

Chọn trường đăng ký tuyển sinh

Bước 7: Phụ huynh kiểm tra lại thông tin của học sinh một lần nữa, sau đó nhập mã xác nhận và ấn nút Tiếp theo.

Kiểm tra thông tin, nhập mã xác nhận

Bước 8: Cuối cùng, phụ huynh hãy lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Lưu lại mã hồ sơ

Sau khi đã đăng ký thành công các bậc có thể chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ cho con em mình vào ngôi trường đã đăng ký tuyển sinh, hồ sơ sẽ bao gồm:

- Đối với học sinh Hồ sơ xin học mầm non, tiểu học bao gồm:

• Phiếu đăng ký dự tuyển đối với trường hợp đăng ký trực tiếp.
  • Bản sao khai sinh hợp lệ.
  • Bản photo hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã, hoặc xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn.

- Đối với cấp THCS, cần có thêm bản chính học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị để thay thế học bạ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

BÀI TIN LIÊN QUAN