Trường Mẫu giáo số 5 vinh dự đón Đoàn Giám khảo cuộc thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố năm học 2022-2023

Sáng ngày 23/3/2023, trường Mẫu giáo số 5 đã vinh dự đón đoàn chấm thi cuộc thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố năm học 2023 về tham dự hoạt động của cô giáo nguyễn Vân Anh. Đây là một niềm vinh dự to lớn đối với toàn thể CBGVNV trường Mẫu giáo số 5.
Vượt qua vòng thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2022-2023, trường Mẫu giáo sô 5 đã vinh dự có 1 giáo viên đạt giải xuất sắc và đại diện quận Ba Đình tham gia cuộc thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố năm học 2022-2023.
Sáng ngày 23/3/2023, Ba giám khảo hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố của Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội đã về trường Mẫu giáo số 5, một ngôi tường nhỏ trong làng hoa Ngọc Hà để tham dự hoạt động học của cô giáo Nguyễn Vân Anh và lắng nghe cô giáo thuyết trình về một đề tài tâm huyết đã xây dựng và thực hiện. Trường mẫu giáo số 5 vinh dự đón đoàn Ban Giám khảo gồm có:
 - Bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội;
 - Bà Nguyễn Hoài Hương, chuyên viên phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội;
-  Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
Cuộc thi còn được sự quan tâm của Công đoàn ngành giáo dục thành phố với sự tham dự của bà Trần Thị Thu Hà, chủ tịch công đoàn ngành Giaó dục Hà Nội.
Đại diện Phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình gồm có:
- Bà Trần Thị Vinh Phó trường phòng Giáo dục và đào tạo
- Bà Trần Thị Thanh Từng Chuyên viên Phòng Giaó dục và đào tạo.
Hoạt động cô giáo Nguyễn Vân Anh và trường Mẫu giáo số 5 lựa chọn tham gia cuộc thi lần này là hoạt động thuộc lĩnh vực Tình cảm kĩ năng xã hội với đề tài Con yêu mẹ. Đây là một lĩnh vực không có nhiều giáo viên thực hiện bởi nội dung và kiến thức mang đến cho trẻ là những kiến thức về tình cảm, cảm xúc, trừu tượng và khó hình dung. bằng những hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng, gần gũi, cô giáo đã hiện thực hóa, giúp các con hiểu được những hi sinh, sự yêu thương mẹ dành cho con và từ đó thể hiện tình cảm yêu thương qua những hành động cụ thể với mẹ. Hoạt động giàu cảm xúc đã chạm đến trái tim của không chỉ các con học sinh mà còn các bậc phụ huynh tham dự và Ban giám khảo.

Hoạt động với sự tham dự của rất nhiều phụ huynh
Sau hoạt động Con yêu mẹ, cô giáo Nguyễn Vân Anh tiếp tục trình bày đề tài tâm huyết đã được thực hiện trong năm học 2022-2023 với nội dung Một số biện pháp xây dựng môi trường cảm xúc tích cực cho trẻ. Đây cũng là một đề tài khó bởi môi trường cảm xúc là môi trường không hiện hữu nhưng lại ảnh hưởng tác động đến trẻ từng giây, từng phút. Cô giáo đã đưa ra 4 biện pháp nhằm xây dựng môi trường cảm xúc tích cực. Ban giám khảo sau khi lắng nghe phần thuyết trình của cô giáo Nguyễn Vân Anh đã có những lời góp ý, những ý kiến mang tính xây dựng để cô giáo tiếp tục thực hiện tốt hơn đề tài của mình và hoàn thiện hoạt động học có giá trị cho trẻ, mang đến cho trẻ mầm non những điều tốt đẹp nhất.

Đoàn chấm thi làm việc tập trung và nghiêm túc
Buổi dự thi và chấm thi đã kết thúc tốt đẹp trên tinh thần tập trung, nghiêm túc, công tâm, học hỏi, cầu thị, lắng nghe và cùng nhau xây dựng hướng tới một môi trường phát triển toàn diện và ở đó, trẻ trở thành trung tâm của mọi hoạt động.
Người đăng bài: Bùi Thị Ngọc Bích - Ban Truyền thông