Trường Mẫu giáo Số 5 tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ tại Kizciti- Thành phố hướng nghiệp

Sáng ngày 31/3/2023, các bạn học sinh trường Mẫu giáo Số 5 đã có chuyến đi thực tế với nhiều hoạt động vui chơi hướng nghiệp thú vị tại “Thành phố hướng nghiệp- Kizciti”

KizCiti là một mô hình vui chơi kết hợp hướng nghiệp dành cho trẻ từ 3 - 15 tuổi với diện tích đến hơn 4.000m2. Được xây dựng dưới dạng mô phỏng 1 thành phố với nhiều hoạt động, nhiều ngành nghề khác nhau như một xã hội thu nhỏ.

Các con vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới KizCiti. Ngay lập tức, các con được trở thành những công dân thực sự và đảm nhận những nghề nghiệp khác nhau như: lính cứu hỏa, công an, bác sĩ, nhà ảo thuật, nhân viên thẩm mĩ viện, công nhân nhà máy sữa, thợ làm bánh....

Nào, chúng ta hãy cùng khám phá buổi trải nghiệm tại KizCity của những công dân nhí của trường nhé!

Không dấu được niềm vui khi chuẩn bị bước vào
thành phố của các công dân nhí.

Các bác nông dân thu hoạch cà rốt.

Giữ yên nhé, để tớ khám mắt cho cậu!

Các thợ làm bánh đáng yêu.

Được đi máy bay thích quá.

Bé làm nhà nghiên cứu hóa thạch khủng long.

Phòng tái chế vải đầy sắc màu và êm ái.

Kết thúc buổi vui chơi hướng nghiệp tại KizCiti, các con đã được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị và ý nghĩa của thực tế cuộc sống muôn màu. Các con được trực tiếp thực hiện những công việc mà các con yêu thích, biết trân trọng giá trị sức lao động, quý trọng đồng tiền mình làm ra.
Những buổi trải nghiệm như thế này sẽ giúp các con rèn luyện tính tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân. Đây sẽ là bước khởi đầu cho quá trình hình thành tính cách và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các con, tạo động lực cho các con phấn đấu học tập thật tốt để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình.

Người đăng bài: Bùi Thị Ngọc Bích- Ban truyền thông