Kỹ năng thoát hiểm - Kiến thức thiết thực với tất cả mọi người

Sáng nay, ngày 6 tháng 4 năm 2023, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa "Học sinh với công tác PCCC" tại trường tiểu học Kim Đồng. Đây là một nội dung vô cùng cần thiết và hữu ích, không chỉ dành cho CBGVNV mà đối với từng học sinh trong mọi lứa tuổi. Buổi ngoại khóa có sự tham gia đấy đủ của đại diện Phòng GD&ĐT, BGH, đại diện các trường và đông đảo các em học sinh. Sau buổi ngoại khóa, trường Mẫu giáo số 5 đã nhanh chóng triển khai nội dung đến từng lớp để tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng cho trẻ tại trường.
Hỏa hoạn là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất, gây ra những mất mát, thiệt hại to lớn không chỉ đối với tài sản mà còn đối với tính mạng của con người. Chính vì vậy, bên cạnh công tác phòng chống cháy nổ cần luôn được duy trì và đề cao cảnh giác, thì việc cung cấp kiến thức thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ cho từng người dân cũng là công tác cần được đặt lên hàng đầu. Bởi, nếu mỗi người đều nắm vững và thực hiện được những kỹ năng này thì khi có sự cố xảy ra, chúng ta sẽ giảm thiểu được rất nhiều những mất mát về con người. Hiểu được điều này, quận Ba Đình luôn chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân mọi lứa tuổi những kiến thức cần thiết, đặc biệt lưu ý đến đối tượng là học sinh, những em nhỏ, chính là những đối tượng có khả năng tự vệ kém nhất và có nguy cơ cao khi có sự cố xảy ra.

Học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2 thực hiện kỹ năng thoát hiểm

Ngày 6/4/2023, tại trường tiểu học Kim Đồng, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung Học sinh với conog tác PCCC. Buổi ngoại khóa đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng những video được dàn dựng đơn giản, dễ hiểu và chất lượng để những kiến thức này có thể được đưa đến, cung cấp và triển khai trong tất cả các trường học.
Buổi ngoại khóa là một trong những nội dung trong Kế hoạch Tuyên truyền, huấn luyện và hướng dẫn kỹ năng về PCCC và cứu hộ cứu nạn cho giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn quận Ba Đình năm 2023.
Ngay sau khi tham gia buổi ngoại khóa, BGH trường Mẫu giáo số 5 đã triển khai nội dung đến tất cả các lớp, các bộ phận và chỉ đạo giáo viên đưa những kiến thức này vào hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cho trẻ ở 100% các lớp học. Đây cũng là một hoạt động được chú trọng và đã đưa vào chương trình của trẻ tại rất nhiều lớp trên toàn trường.

Các con thực hành kỹ năng thoát hiểm
Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông