Quận Ba Đình (Hà Nội) trao 82 giải Nhất cuộc thi Olympic

GD&TĐ - Có 1063/1773 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học khối 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 82 giải Nhất.

Trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất cuộc thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học.

Sáng 20/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận học sinh giỏi (HSG) đạt giải trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học lớp 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình năm học 2022 -2023.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, kỳ thi được tổ chức tại trường THCS Thăng Long với tổng số 1773 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận. Thí sinh dự thi với điều kiện đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp trường và được nhà trường chọn cử đảm bảo đủ điều kiện.

TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình
phát biểu và chúc mừng học sinh đạt giải.

"Kỳ thi được tổ chức nhằm phát hiện HSG có năng khiếu các môn văn hóa và khoa học các lớp 6, 7, 8 tại các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình trong năm học 2022-2023.

Qua kỳ thi tiếp tục bồi dưỡng trang bị kiến thức cho học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội, quốc gia, quốc tế trong các năm học tiếp theo. Đây cũng là cơ hội cho học sinh các trường trên địa bàn quận đều được tham gia các kỳ thi HSG…”, TS. Lê Đức Thuận thông tin. Kết quả, có 1063 học sinh đạt giải, trong đó có 82 giải Nhất, 162 giải Nhì, 290 giải Ba và 529 giải Khuyến Khích.

TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cùng cô Tô Thị Hải Yến
trao giải cho học sinh.

Dẫn đầu về chất lượng và số lượng học sinh đạt giải là trường THCS Giảng Võ với 313 giải, tiếp đó là trường THCS Thăng Long với 141 giải, trường THCS Thành Công với 104 giải, trường THCS Phan Chu Trinh là 96 giải...

Kỳ thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học cấp THCS quận Ba Đình có 82 học sinh
đạt giải Nhất.

Trước đó (ngày 16/5), Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức kỳ thi Olympic các môn văn hóa và khoa học lớp 6,7,8 năm học 2022 -2023. Kỳ thi được tổ chức tại trường THCS Thăng Long với tổng số 1773 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận.

Buổi sáng 16/5, diễn ra các bài thi môn văn hóa của học sinh khối lớp 8 (Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) với tổng 883 học sinh tham dự. Chiều 16/5 diễn ra bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) cho học sinh khối 6, 7 và môn khoa học lớp 8 với tổng số 890 thí sinh.