Trường Mẫu giáo Số 5 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tại Nhà Quốc hội

Chiều 12/1, được sự đồng ý Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, trường Mẫu giáo số 5 và Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho các cán bộ, giáo viên Trường mầm non Số 5 Ngọc Hà buổi sinh hoạt chuyên đề tham quan Nhà Quốc hội.
Buổi thực tế có sự tham gia của đông đảo thành viên trong nhà trường.

Tại Nhà Quốc hội, các giáo viên của trường đã được nghe Hướng dẫn viên của Văn phòng Quốc hội giới thiệu về kiến trúc và lịch sử hình thành của tòa Nhà Quốc hội. Nhà Quốc hội được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2009, đến nay đã hoàn thành và đi vào sử dụng.
Nhà Quốc hội sau khi hoàn thành đã tạo nên một quần thể văn hoá trong khu Ba Đình lịch sử gồm: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bảo tàng Hồ Chí Minh; Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Nhà Quốc hội; Khu di tích khảo cổ Hoàng thành Thăng Long (số 18 Hoàng Diệu); Khu Thành cổ Hà Nội và Chùa Một Cột nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá của nhân dân cả nước cũng như du khách quốc tế.
Tọa lạc trên đường Độc Lập, nhìn sang Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nằm cạnh di tích Hoàng thành Thăng Long, Nhà Quốc hội được xây dựng trên nền đất của Hội trường Ba Đình lịch sử, Nhà Quốc hội cao 39m, quy mô xây dựng gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi, được thiết kế theo kiến trúc hình vuông, hình tròn mô phỏng bánh trưng, bánh dày truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Đại sảnh lớn được bố trí dưới phòng họp chính. Xung quanh đại sảnh là 01 phòng hội đàm quốc tế, 02 phòng tiếp khách quốc tế lớn nhỏ, 02 phòng tiếp khách trong nước và 01 phòng truyền thống của Quốc hội.

Phòng họp Diên Hồng
Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Với tổng diện tích sử dụng là 63.200 m2 với phòng họp chính nằm ở trung tâm của tòa nhà có hình tròn với sức chứa gần 1000 người (cả 2 tầng). Phòng họp Quốc hội được ốp kính xanh với các hành lang bao quanh, phần mái Nhà Quốc hội được thiết kế dạng giếng trời, lắp kính trong để lấy ánh sáng.
Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, CBGVNV nhà trường đã hiểu hơn về một số hoạt động của Quốc hội cho những kì họp, biết được một công trình kiến trúc hiện đại nhưng ẩn sâu bên trong là một giá trí văn hóa, truyền thống sâu sắc. Được tận mắt ngắm nhìn nhiều cổ vật quý giá và có thêm những thông tin về những đặc điểm kiến trúc tinh xào, nổi bật của thời kì phong kiến nhà Tràn.

Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban Truyền thông