Tổng kết hoạt động Tôi yêu đồng bào tôi - Lạng Sơn yêu thương năm 2023

Trường Mẫu giáo số 5 chào đón năm mới, năm Quý Mão 2023 bằng việc Tổng kết một hoạt động đặc biệt của nhà trường, chương trình Tôi yêu đồng bào tôi - Lạng Sơn yêu thương năm 2023
Năm mới, năm Quỹ Mão đã đến rồi, trong niềm vui chào đón một năm mới với hi vọng và hạnh phúc mới, chúng ta cùng nhìn lại một hoạt động tuyệt vời, với nhiều ý nghĩa của trường Mẫu giáo Số 5. Chương trình được thực hiện vào những ngày cuối năm hối hả, như lưu lại một dấu ấn đặc biệt và tự nhủ với chính mình cần phải thực hiện nhiều điều ý nghĩa hơn, thực hiện được nhiều hoạt động thiện nguyện hơn, để tặng thêm nhiều bông hoa dành cho cuộc đời, tặng thêm nhiều nụ cười và nhiều áo ấm hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi  tin rằng, bằng những hoạt động nhỏ bé của mỗi người, chúng ta sẽ mang lại và chia sẻ nhiều niềm vui cho những con người xung quang ta, và giữ cho mình vô cùng nhiều hạnh phúc cùng một tấm lòng ấm áp yêu thương.

Những món quà của chương trình gửi đến các con dân tộc thiểu số tại Lạng Sơn

Tôi yêu đồng bào tôi với chủ đề Lạng Sơn xuân yêu thương là chương trình đầu tiên Trường Mẫu giáo số 5 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiếp thị và Truyền thông Celadon để thực hiện một chương trình thiện nguyện. Đây là chương trình tiếp nối hoạt động thường niên Thắp sáng ngọn lửa hồng, một truyền thống của nhà trường đã thực hiện trong nhiều năm. Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động mang tính giáo dục, gây quỹ và ý nghĩa sẻ chia sâu sắc mà chúng tôi đã cập nhật trong nhiều bài viết trước đây trên website của nhà trường. Có thể điểm lại ở bài viết tổng kết này một số hoạt động như sau:
  • Hoạt động Nuôi heo đất ấm tình thân. Hoạt động được tổ chức tại sân trường, trong từng lớp học.

Tổng kết hoạt động nuôi heo đất với sự tham gia của các con và phụ huynh
  • Hoạt động Giáo dục trẻ về tình yêu thương và sẻ chia. Với nhiều cách thức khác nhau, giáo viên từng lớp đã đưa vào các hoạt động giáo dục trẻ, giúp trẻ hiểu được về tình yêu thương, sự chia sẻ, lòng biết ơn, biết giúp đỡ những người xung quanh.
  • Hoạt động Quà tặng bạn phương xa. Các con được tự tay mình tạo ra những sản phẩm tạo hình, tham gia triển lãm tại sân trường, làm quà tặng cho những tấm lòng đã ủng hộ chương trình và gửi tặng các bạn nhỏ phương xa.

Trao tặng tranh do các con tự tay thực hiện
  • Ủng hộ quỹ từ thiện và nhận lại quà tặng của chương trình là phong bao lì xì và lịch để bàn với thương hiệu Tôi yêu đồng bào tôi.
  • Tổng kết hoạt động và trao tặng toàn bộ phần quỹ cho chương trình Tôi yêu đồng bào tôi

Tổng kết số tiền từ thiện từ chương trình

Trao tặng số tiền 15.900.000 VND cho chương trình Tôi yêu đồng bào tôi

• Đoàn viên Chi đoàn tham gia đóng gói, chuẩn bị quà tặng của chương trình. Mỗi phần quà bao gồm 1 chiếc chăn bông, 1 đôi ủng, 1 áo khoác ấm, 1 túi vở và bút màu, 1 hộp bánh, 1 gói kẹo, 1 túi đường, 1 túi gia vị. Những phần quà đặc biệt của chương trình được mang đến tận tay các bạn nhỏ tại Lạng Sơn.

Đoàn viên Chi đoàn chuẩn bị những phần quà của chương trình
Với sự đồng hành của nhiều đơn vị, sự chung tay góp sức của nhiều tấm lòng hảo tâm, Chuyến xe của Tôi yêu đồng bào tôi đã lăn bánh, vượt qua rất nhiều đoạn đường khó khăn vất vả để mang được những món quà nhỏ bé mà thấm đượm tình yêu thương đến với các con. Tại đây, chương trình không chỉ trao tặng hơn 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 VND mà còn trao tặng hàng trăm suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 VND.

Vượt qua những đoạn đường gập ghềnh, vất vả

Đoàn xe từ thiện đã đến Lạng Sơn

Góp phần cho các con có một cái tết ấm áp hơn

Và còn rất nhiều hoạt động khác trong chương trình…
Chương trình Tôi yêu đồng bào tôi đã kết thúc tốt đẹp với những món quà đặc biệt đã được trao tặng đến các con học sinh co hoàn cảnh khó khăn của chương trình nhưng dư âm của nó còn đọng lại mãi, hạnh phúc khi được trao đi, khi được nhìn thấy những ánh mắt lấp lánh niềm vui, khi thấy các con được mặc thêm một chiếc áo ấm đã khiến cho chúng tôi, những thành viên của trường Mẫu giáo số 5 có thêm động lực để tiếp tục làm việc, có thêm hi vọng, kết nối từ năm cũ sang năm mới và tự hứa với lòng mình sẽ nỗ lực không ngừng để làm được nhiều điều ý nghĩa hơn nữa trong năm Quý Mão, năm 2023.
Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban Truyền thông