Tôi yêu đồng bào tôi - thêm yêu thương, thêm chia sẻ

Thắp sáng ngọn lửa hồng là hoạt động từ thiện thường niên của trường Mẫu giáo số 5. Tiếp nối truyền thống ấy, năm học 2022-2023, trường Mẫu giáo số 5 tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề Tôi yêu đồng bào tôi. Chương trình không chỉ giúp gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ tại xã Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn mà còn là những bài học quý giá về sự yêu thương, chia sẻ, đùm bọc được gửi tới các con học sinh của trường Mẫu giáo số 5.

Với mong muốn thực hiện được những công việc có ý nghĩa và đóng góp cho xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ, giáo dục các con về tình yêu thương, đùm bọc và chia sẻ, đã thành một thông lệ, trường Mẫu giáo số 5 hàng năm đều thực hiện chuỗi hoạt động Thắp sáng ngọn lửa hồng. Năm nay, chuỗi hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này lại được tiếp nối với Chương trình từ thiện Tôi yêu đồng bào tôi – Lạng Sơn yêu thương 2023.
Chương trình Tôi yêu đồng bào tôi được bắt đầu tổ chức từ năm 2017, với mục tiêu giúp đỡ, trao tặng những phần quà có ý nghĩa đến với các em nhỏ ở những vùng khó khăn. Chương trình được thực hiện bởi công ty Cổ phần Tiếp thị và truyền thông Celadon, với sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ uy tín. Năm học 2022-2023, trường Mẫu giáo số 5 vinh dự là một trong những đơn vị đồng hành của chương trình.
Ngày 22/12/2022, Công đoàn và Chi đoàn nhà trường đã phối hợp tổ chức thành công Lễ phát động chương trình Tôi yêu đồng bào tôi với sự có mặt của đại diện Phụ huynh nhà trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và đông đảo học sinh trường Mẫu giáo số 5.
Sau phần chào cờ được tổ chức trang nghiêm,  Đồng Chí Nguyễn Huỳnh Thu Cúc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động chương trình từ thiện và nêu rõ ý nghĩa và giá trị nhân văn của hoạt động này. Đồng chí Cao Thị Mơ - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã giới thiệu các hoạt động sẽ diễn ra trong chuỗi hoạt động của chương trình. Với mong muốn không chỉ tổ chức chương trình nhằm kêu gọi sự ủng hộ mà còn tạo ra những hoạt động mang tính giáo dục và có giá trị nhân văn cao, trường Mẫu giáo số 5 cũng có những hoạt động được đưa vào công tác chuyên môn, hướng trẻ biết yêu thương và chia sẻ. Hoạt động Nuôi heo đất cũng được triển khai trong toàn trường, không chỉ giúp gây quỹ từ thiện mà còn giúp trẻ hiểu được giá trị của việc tiết kiệm và ý nghĩa của các hoạt động tập thể.

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu Cúc phát động chương trình Tôi yêu đồng bào tôi

Đồng chí Cao Thị Mơ thông báo các hoạt động trong chương trình

Giáo viên, học sinh và các bộ phận trong nhà trường nhận heo đất để triển khai chương trình

Sự háo hức của các con khi nhận heo đất từ
đồng chí Hoàng Thị Tuyết - Phó Hiệu trưởng nhà trường
Bà Vương Thị Phương Thảo - trường ban Phụ huynh nhà trường đã đại diện cho Cha mẹ học sinh ủng hộ và cam kết đồng hành cùng chương trình. Ngay sau Lễ phát động, chương trình đã diễn ra trong sự hưởng ứng nhiệt tình của CBGVNV và đặc biệt là phụ huynh, học sinh trong nhà trường. Lễ Tổng kết chương trình sẽ được tổ chức dự kiến vào ngày 30/12/2022, trường Mẫu giáo số 5 sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tôi yêu đồng bào tôi, cùng đến huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn để trao những phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn.

Phụ huynh và học sinh hồ hởi tham gia nuôi heo đất tại sân trường

Và cả những chú heo đất nhỏ xinh tại các lớp
Ban truyền thông - trường Mẫu giáo số 5 sẽ tiếp tục cập nhật những hình ảnh và hoạt dodọng có ý nghĩa của chương trình trong các bài viết kế tiếp.

Phụ uynh và học sinh
Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông