Những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Mẫu giáo Số 5

Chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Mẫu giáo Số 5 tổ có một chuỗi các hoạt động ý nghĩa không chỉ để tri ân các thầy cô mà còn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các con học sinh và phụ huynh toàn trường.
Tôn sư trọng đạo là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, truyền thống ấy đã đi vào tiềm thức của mỗi người và sẽ còn được lưu giữ, truyền lại cho các thế hệ mai sau. Chính vì lẽ ấy mà ngày 20.11 hàng năm luôn là một ngày hội lớn của cả nước, khi biết bao thế hệ học sinh tìm về, tri ân các thầy cô giáo đã dìu dắt ta trên con đường đến với và tiếp nhận tri thức.
Đã thành truyền thống, tại trường Mẫu giáo số 5, những ngày này không chỉ là ngày hội, mà tháng 11 còn là tháng diễn ra rất nhiều sự kiện, với tinh thần thi đua, nỗ lực của CBGVNV, sự mong đợi, chào đón của các con học sinh và phụ huynh toàn trường.
Ngay từ những ngày đầu tháng 11, từng lớp học tại trường Mẫu giáo số 5 đã rộn ràng chuẩn bị những hoạt động hay, ý nghĩa, có sự góp mặt của phụ huynh đến tham dự. Các hoạt động được tổ chức phong phú về nội dung, đã dạng về hình thức thể hiện, nhưng đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Có thể kể đến đây một số hoạt động như hoạt động giáo dục về kỹ năng sống có Kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ của lớp A1, hoạt động tổ chức theo phương pháp Steam Làm nhà nổi chống lũ của lớp B1, hoạt động làm quen với toán Sắp xếp theo quy tắc 4 đối tượng của lớp A4, hoạt động tạo hình làm vòng đeo tay của lớp B3, in tranh bằng lá cây và mày nước của lớp B2, trang trí bánh kem của lớp C3, hoạt động thể chất Đi trên đường hẹp của lớp E, hoạt động vui chơi có chủ đích của lớp A3 và còn nhiều hoạt động có giá trị khác. Các hoạt động này đã giúp phụ huynh phần nào hiểu được những nội dung và cách thức con con được chăm sóc giáo dục tại trường mầm non, từ đó càng thêm tin tưởng, yên tâm khi gửi con tại trường. Được nhìn ngắm, tham gia học tập cùng con cũng khiến bố mẹ cảm thấy hạnh phúc, vui tươi, thấy được sự nỗ lức, khôn lớn của con từng ngày.

Hoạt động tại lớp B1

Không chỉ ở các lớp, các bác nhân viên nuôi dưỡng cũng hồ hởi chào mừng ngày Nhà giáo VIệt Nam 20-11 bằng Hội nuôi với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, được chế biến không chỉ dành cho các con mà còn giúp cải thiện những bữa ăn của CBGVNV toàn trường. Thông qua Hội nuôi, nhiều món ăn mới đã được tìm tòi, xây dựng và đưa vào thực tế, trở thành những món ăn hàng ngày phong phú đa dạng về nguyên vật liệu chế biến, hương vị thơm ngon, giúp các con ngon miệng hơn và đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Hội nuôi với các món ăn phong phú, hấp dẫn và đảm bảo chất dinh dưỡng

Ngày 18-11, trường Mẫu giáo số 5 lại tưng bừng tổ chức chương trình Chào mừng ngày nhà giáo VIệt Nam với sự tham gia của toàn thể học sinh và đại diện phụ huynh toàn trường. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí giản dị, ấm áp, vui tươi với những tiết mục văn nghệ do chính các cô giáo và các con học sinh của trường Mẫu giáo số 5 biểu diễn. Đại diện Cha mẹ học sinh toàn trường cũng đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm để tri ân các cô giáo trong ngày này. Đây chính là sự ghi nhận và lời cảm ơn trân trọng mà cha mẹ học sinh toàn trường mong muốn gửi đến CBGVNV nhà trường trong dịp đặc biệt này.

Đại diện CMHS tặng hoa tri ân nhà trường
Cùng ngày, một chương trình đặc biệt với tên gọi Nơi yêu thương tìm về đã được nhà trường tổ chức dành riêng cho các CBGVNV. Với tên gọi đặc biệt ý nghĩa, Nơi yêu thương tìm về là dịp các thể hệ CBGVNV của trường có mặt động đủ, tại đây, những CBGVNV đã nghỉ hưu được chào đón trân trọng, và đầm ấm, bởi họ chính là những người thầy đầu tiên của chính những CBGVNV toàn trường trong công tác, trong sự nghiệp trồng người. Những bậc tiền bối bằng nhiều cách khác nhau, đã không chỉ cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình dành cho giáo dục mà còn là những người đặt những nền móng đầu tiên cho sự phát triển của nhà trường. Các bác cũng là những người "cầm tay chỉ việc", hướng dẫn để có được đội ngũ CBGVNV như ngày hôm nay. Vì vậy, trong ngày đặc biệt này, những lời tri ân sâu sắc đã được gửi đến các bác cùng với tấm lòng yêu thương, kính trọng.

Tri ân CBGVNV đã nghỉ hưu

Các thế hệ Hiệu trưởng của trường Mẫu giáo số 5

Trong chương trình, đã có rất nhiều lời cảm ơn được trao đi, rất nhiều sự vinh danh cho những thành tích mỗi cá nhân đã nỗ lực đạt được, nhiều lời ca, tiếng hát đã được cất lên. Chương trình đã xóa nhòa đi khoảng cách về tuổi tác, về các vị trí công tác, mà chỉ còn đọng lại những ánh mắt rạng ngời hạnh phúc, những cái ôm thật chặt, cùng nhau chia sẻ niềm vui hạnh phúc tại ngôi nhà thứ hai rộng lớn của mỗi người.

Tập thể CBGVNV trường Mẫu giáo số 5

Các thế hệ CBGVNV nhà trường
Chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo VIệt Nam đã khép lại nhưng dư âm của nó sẽ còn đóng lại mãi như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho không chỉ CBGVNV mà còn cho tất cả các con học sinh và phụ huynh toàn trường.
Ngày hôm nay, ngày 20-11, trường Mẫu giáo số 5 xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến tất cả những CBGVNV đang làm việc trong ngành giáo dục vì những cống hiến âm thầm nhưng vô cùng vĩ đại của những người thầy, người cô trong sự nghiệp trống người. Chúc cho chúng ta luôn giữ được ngọn lửa và niềm đam mê với nghề giáo, cùng nhau nỗ lực vì những thế hệ tương lai. Đó là cách mà chúng tôi góp phần xây dựng đất nước, xây dựng quê hương Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của chuỗi sự kiện chào mừng ngày 20-11

Hoạt động của lớp MGL A1