Tết Hàn thực của các bé trường Mẫu giáo Số 5

Tết Hàn thực là hoạt động thường niên của các bạn nhỏ ở trường Mẫu giáo Số 5. Nhằm giúp các con biết được Bánh trôi - bánh chay là hai loại bánh cổ truyền tại miền Bắc Việt Nam. Hai loại bánh này thường đi liền với nhau, phổ biến nhất trong dịp Tết Hàn thực vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Các cô giáo trường MG Số 5 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Hàn thực” cho các con.

Tết Hàn thực năm nay cũng vậy, các bé trường Mẫu giáo Số 5 được các cô giáo hướng dẫn làm bánh trôi với đủ loại màu sắc. Các bé đã tham gia vào hoạt động với niềm vui, phấn khởi và vô cùng hào hứng. Sau khi nặn xong những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xinh, các bạn nhỏ đều tỏ ra tự hào và thích thú. Các bác tổ nuôi dưỡng đã hỗ trợ các bạn nhỏ luộc bánh, đảm bảo món bánh vừa ngon lại vừa đẹp mắt.


Các bạn nhỏ rất háo hức với hoạt động nặn bánh

Các em bé lớp Mẫu giáo bé cũng vô cùng khéo tay


Giờ là lúc ngắm nhìn thành quả của mình rồi

Thành quả từ đôi bàn tay khéo léo của các bé là những đĩa bánh trôi thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt các bé còn rất thích thú và hạnh phúc khi được thưởng thức món bánh do chính tay mình làm ra.


Nào cùng nhau thưởng thức

 

Lượt xem: 487
Người đăng bài: Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 9 đánh giá