Hoạt động làm quen với toán tại lớp A2

Ngày 7/3, các cô giáo lớp A2 đã tổ chức hoạt động Làm quen với toán - Tách gộp trong phạm vi 8. Hoạt động có sự tham dự của nhiều phụ huynh học sinh của lớp.
Đã thành một hoạt động thường xuyên, lớp A2 trường Mẫu giáo số 5 hàng tháng đều tổ chức các hoạt động có sự tham dự của phụ huynh học sinh. Những hoạt động này nhằm giúp phụ huynh hiểu hơn về những nội dung các con được tham gia tại trường mầm non, đồng thời cung cấp cho phụ huynh những gợi ý để có thể cùng con học tập tại nhà.

Phụ huynh, học sinh và các cô giáo tham gia hoạt động

Ngày 7/3, các cô giáo lớp A2 đã tổ chức hoạt dodọng làm qune với toán với nội dung Tách gộp trong phạm vi 8 có sự tham dự của động đảo phụ huynh và học sinh lớp. Hoạt động Làm quen với toán là một hoạt động thường tạo ra cảm giác khô cứng, khó tiếp thu đối với trẻ, đặc biệt đối với nội dung tách gộp bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đây là một nội dung vô cùng cần thiết với trẻ, đặc biệt là trẻ lứa tuổi mẫu giáo lớn bởi nó chính là tiền đề để cac con làm quen với những phép tính sau này.

Các con tham gia trờ chơi cùng cô giáo và phụ huynh

Bằng những phương pháp khéo léo, gắn những phép tính khô cứng lồng ghép với những câu truyện hoặc trò chơi, các cô giáo đã giúp các con hiểu hơn về những cách thực hiện tách, gộp, giúp các con yêu thích môn toán và hăng hái tham gia học tập.

Học các cách tách gộp trong phạm vi 8 thông qua những câu truyện

Những bài tập, những câu truyện giáo viên đưa ra cũng là những gợi ý để phụ huynh có thể áp dụng trong công việc học tập cùng con tại nhà. Giúp cho việc học toán của con trở nên dễ dàng, thú vị hơn, giúp con yêu việc học tập.

Làm thế nào để hoàn thành được dây xúc xích sẵn có với số lượng là 8

Học toán không hề khó như tưởng tượng
Hoạt động được phụ huynh hưởng ứng và đánh giá cao từ chuyên môn đến cách thức tổ chức, sự sáng tạo trong từng chi tiết với một lĩnh vực tưởng chừng như rất trừu tượng, khô cứng.

Học tập cùng con là điều mà phụ huynh và giáo viên lớp A2 hướng tới
Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông