Tết Đoan Ngọ của lớp Mẫu giáo lớn trường Mẫu giáo Số 5

Nhằm giới thiệu đến các con một ngày Lễ truyền thống của dân tộc và giúp các con làm quen với những nét văn hóa dân gian, hôm nay, lớp Mẫu giáo lớn đã tổ chức Tết Đoan Ngọ cho các con

Tết Đoan ngọ, còn gọi là Tết Đoan dương, được tổ chức ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở Việt Nam, ngày này còn có cái tên dân dã là "Tết giết sâu bọ".

 

Ngày lễ này diễn ra vào ngày mùng 5/5 Âm lịch hàng năm, thời điểm quan trọng nhất là giờ Ngọ - từ 11-13h. Tết Đoan Ngọ không chỉ là dịp để cả gia đình sum họp bên nhau, mà còn là thời điểm quan trọng trong nông nghiệp, đánh dấu bước khởi đầu cho việc bắt sâu bọ, tiêu diệt các loài sâu bệnh gây hại cho cây trồng, chuẩn bị cho mùa vụ mới. Đây được xem là một ngày lễ quan trọng đối với một đất nước có nền nông nghiệp lâu đời như Việt Nam.

Nhằm giới thiệu cho các con thêm một nét văn hóa dân tộc và những nét ẩm thực gắn liền với truyền thống, các cô giáo và các con học sinh của lớp Mẫu giáo lớn đã cùng nhau tổ chức một Tết Đoan Ngọ ấm áp, đủ đầy và mang đậm truyền thống Việt Nam.

Lượt xem: 59
Người đăng bài: Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá