QUẬN BA ĐÌNH HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG

Ngày 6/11/2020, Đoàn công tác của Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Ba Đình do đồng chí Nguyễn Phú Quốc – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận uỷ là trưởng đoàn đã khởi hành đi thăm, động viên, tặng quà và khám bệnh, cấp phát thuốc tại một số địa phương thuộc 02 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

 

Đoàn công tác quận đã mang theo 20 tấn hàng thiết yếu gồm đồ dùng học tập, thuốc chữa bệnh để sẻ chia những khó khăn với nhân dân một số địa phương miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm và tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình với tinh thần “Tất cả hướng về miền trung ruột thịt”.
- Chiều ngày 6//11/2020; Đoàn đã thăm tặng quà cho các em học sinh thị xã Ba Đồn, Quảng Bình; 


- Sáng 7/11/2020, Đoàn đã đến thăm, tặng quà, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc tại các đơn vị: Thành phố Đồng Hới, Huyện Quảng Ninh và Huyện Lệ Thuỷ - Tỉnh Quảng Bình.


- Tại thành phố Đồng Hới: Ủng hộ nhân dân thành phố 300 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa nhà hư hỏng do bão lụt. Tặng 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi gia đình 1 triệu đồng; tặng 5 tấn hàng hoá, đồ dùng thiết yếu, sách vở, thực phẩm khô; Tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc cho gần 500 lượt người dân với giá trị hơn 700 triệu đồng. 

Tại huyện Quảng Ninh: Ủng hộ nhân dân huyện Quảng Ninh 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt. Trao tặng ngành giáo dục và đào tạo huyện 200 cặp sách và nhiều đồ dùng học tập. Tặng quà 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 10 triệu đồng.

Trưa cùng ngày, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà huyện Lệ Thuỷ, quê hương của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Đoàn công tác đã trao tặng nhân dân huyện Lệ Thuỷ 100 triệu đồng và 5 tấn hàng hoá là nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, tấm lòng của nhân dân Ba Đình, thành phố Hà Nội luôn hướng về Miền Trung, nơi đang gặp rất nhiều khó khăn để khắc phục ảnh hưởng của lũ lụt.

Chiều 7/11, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Thành phố Đông Hà và Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Tại mỗi đơn vị, đồng chí Nguyễn Phú Quốc - Trưởng đoàn đã phát biểu gửi gắm tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đến với nhân dân 2 đơn vị: Ủng hộ nhân dân mỗi đơn vị 300 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa nhà hư hỏng do bão lụt. Tặng 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Phát biểu tại các buổi lrao tặng quà; đại diện lãnh đạo các đơn vị đã bày tỏ sự cảm ơn tới nhân dân quận Ba Đình; đồng thời tiếp tục tập trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống cho nhân dân, sử dụng có hiệu quả nguồn lực được hỗ trợ.

Sáng 8/11/2020, Đoàn công tác đã đến thăm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị. Tiếp đoàn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn- Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ chỉ huy; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Duyệt- Phó chỉ huy trường, các đồng chí đại diện các Phòng, Ban thuộc Bộ chỉ huy. 
Qua trao đổi giữa 2 đơn vị được biết: Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng trị là một trong những lực lượng nòng cốt, sát cánh cùng nhân dân giữ gìn an ninh, bảo vệ đường biên giới Quốc gia trên bộ, trên biển. Khi cơn bão số 9 đổ bộ miền Trung, lực lượng Biên phòng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống; song song với đó là nhiệm vụ quản lý đường biên, phòng chống dịch Covid-19. 
Đoàn công tác đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị 20 triệu đồng và nhiều dược phẩm, thuốc chữa bệnh để Bộ chỉ huy gửi tới các đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9. Lại thêm một hoạt động ý nghĩa nữa của Đoàn công tác tại miền Trung thân yêu. Sau đây là một số hình ảnh:

Trích nguồn "Cổng thông tin quận Ba Đình"


Lượt xem: 921
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá