Chúng mình cùng tìm hiểu về chiếc đồng hồ và cách xem đồng hồ nhé🧭

Ngày 13/4/2023, các con học sinh lớp Mẫu giáo lớn A1 đã được tham gia một hoạt động Làm quen với toán vô cùng vui nhộn và bổ ích – Hoạt động Dạy trẻ cách xem giờ đúng trên đồng hồ.
Chiếc đồng hồ là một vật dụng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Việc hướng dẫn các con biết cách xem đồng hồ là một việc làm rất hữu ích vì trẻ không những có những khái niệm đúng về thời gian mà còn hiểu được lợi ích của chiếc đồng hồ. Chính vì vậy, việc đưa nội dung hướng dẫn trẻ xem đồng hồ luôn là nội dung được chú trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để các con tiếp nhận được nội dung này một cách hào hứng, dễ hiểu, dễ nhớ thường là điều băn khoăn của các giáo viên.
Với cách truyền đạt gần gũi, đơn giản, kết hợp với nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn, các cô giáo lớp Mẫu giáo lớn A1 đã biến một hoạt động làm quen với toán khô cứng, trở thành một hoạt động hào hứng, giúp các con học thông qua những trò chơi và với việc chơi với những chiếc đồng hồ, các con học sinh đã được tiếp thu  kiến thức bổ ích đó là học cách xem giờ đúng trên đồng hồ.

Cô giáo giới thiệu về chiếc đồng hồ
Mở đầu hoạt động, cô giáo đã giới thiệu với các con về chiếc đồng hồ, công dụng và cấu tạo của đồng hồ. Thông qua đó, cô giáo khơi gợi lên trong các con sự tò mò, mong muốn tìm hiểu làm thế nào để có thể xem được đồng hồ đúng cách.
 
Mỗi bạn đều có trên tay một chiếc đồng hồ để thực hành
Sau phần hướng dẫn, cô giáo đã tổ chức nhiều trò chơi để giúp các con củng cố lại kiến thức đã học.
 
Những trò chơi cùng với chiếc đồng hồ
Hoạt động được nhà trường đánh giá cao không chỉ bởi nội dung thiết thực mà còn bởi sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư đồ dùng dạy học, cách thức tổ chức vui tươi, nhẹ nhàng, dễ hiểu và dễ nhớ.
Lượt xem: 167
Người đăng bài: Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá